Những điều cần biết về lông mi và cách dưỡng mi hiệu quả

Lông mi là một bộ phận không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp của con người mà còn có nhiều tác dụng liên quan đến sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đến bộ phận đặc biệt này một cách chi tiết để hiểu rõ hơn về nó.

Chúng ta có thể coi đây là một bài viết tổng hợp những thông tin bạn cần biết về bộ phận đặc biệt này trên cơ thể. Từ những thông tin này, bạn sẽ biết được cách chăm sóc nó một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng biết được cách phòng tránh những tác nhân xấu.

Nếu bạn muốn biết những thông tin chi tiết hơn về một chủ đề nào đó, bạn có thể theo chỉ dẫn đến những bài viết chi tiết hơn. Những bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một vấn đề nào đó mà bạn đang cần.

Những điều cần biết về lông mi

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết đến bộ phận đặc biệt này. Nó là một bộ phận không thể thiếu dùng để bảo vệ mắt và tăng thêm vẻ đẹp cho chúng ta. Chính vì điều này mà chúng ta cần phải chăm sóc một cách cẩn thận để đảm bảo chúng luôn được khỏe mạnh.

Lông mi yếu và gãy rụng thường kéo theo nhiều tình trạng sức khỏe. Mắt chính là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất khi chúng thường xuyên gãy rụng. Do đó, chúng ta cần có biện pháp để phòng ngừa.

Ở phương diện khác, mi cong, dài, dày và bóng mượt thường tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ. Chính vì thế mà nhiều phụ nữ luôn tìm cách để được sở hữu hàng mi như thế này. Họ có thể chọn nhiều cách khác nhau để đạt được mục đích của họ.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ dài, độ dày và độ bóng của mi. Phần sau của bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận những chủ đề liên quan đến bộ phận đặc biệt này.

Tác dụng của lông mi

Lông mi có chức năng che chắn mắt trước các chất ô nhiễm trong không khí. Chúng bao gồm các bụi bẩn, các vật thể nhỏ li ti và đất cát.

Những sợi lông này có tác dụng ngăn ngừa các hạt bụi bay đến mắt. Chúng cũng bảo vệ đôi mắt khi tuyết hoặc mưa đá ập đến. Hình dáng mi cong là một cách hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa các giọt nước rơi vào mắt.

Tác dụng tốt nhất của nó là bảo vệ mắt tránh những tia sáng quá mạnh của ánh nắng mặt trời. Nó có vai trò trong việc lọc ánh sáng mặt trời hướng thẳng đến mắt của bạn, giúp ngăn ngừa bụi xâm nhập cho mắt.

Bộ phận này cũng thực hiện chức năng tương tự với râu mèo. Các sợi lông nhỏ sẽ có cảm giác khi bạn nhìn vào, chúng sẽ nhận diện và thông báo cho biết nếu có một mối nguy hiểm nào đấy đang đến với đôi mắt.

Những mối đe dọa bao gồm nhiều loại côn trùng, bụi và các mảnh vụn đang thâm nhập đôi mắt. Mắt và mi mắt sẽ đóng chặt nhằm bảo vệ mắt trước các nguy hại khi có tác động bên ngoài. Nó làm việc như một lớp hàng rào chắn cuối cùng để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, nó còn tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của phụ nữ. Những người có hàng mi dày, dài, cong và bóng mượt luôn thu hút hơn so với những người có lông mi ngắn và mỏng.

Tuổi thọ của lông mi

Không giống như các bộ phận khác trên cơ thể, lông mi có một chu kỳ sinh trưởng của nó. Quá trình nó được sinh ra, lớn lên và rụng đi luôn xảy ra trong suốt cuộc đời của chúng ta. Ở đây, chúng ta tạm gọi là tuổi thọ hoặc vòng đời.

Tuổi thọ của một lông mi thường khoảng 90-120 ngày. Sau đó, nó sẽ tự nhiên rụng và một lông mới sẽ mọc thay thế. Tuổi thọ của nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe, tuổi tác và chất lượng sống của bạn.

Chu kỳ phát triển của lông mi

Các giai đoạn phát triểnbao gồm:

 • Giai đoạn tăng trưởng: lông mi mới đang phát triển từ follicle mi tại dưới da.
 • Giai đoạn đạt độ dài tối đa: lông mi đạt độ dài tối đa và sẵn sàng để chịu tác động từ bên ngoài.
 • Giai đoạn rụng: lông mi bắt đầu rụng tự nhiên và một lông mi mới sẽ mọc thay thế.
 • Giai đoạn đầu tiên của lông mi mới: quá trình phát triển của lông mi mới bắt đầu từ follicle mi.

Hiểu rõ được các giai đoạn phát triển này bạn sẽ có phương pháp chăm sóc hiệu quả.

Bệnh của lông mi

Là một bộ phận trên cơ thể con người nên nó cũng xuất hiện những bệnh liên quan. Dưới đây là một số bệnh thường gặp. Trong đó, có những tình trạng bạn có thể khắc phục được bằng những cách khá đơn giản.

Lông mi rụng

Bình thường, lông mi của bạn sẽ phát triển tự nhiên ở mi mắt với thời gian tồn tại từ 90 đến 120 ngày. Tuy nhiên, một số người gặp tình trạng lông mi yếu, giòn, dễ gãy rụng. Tình trạng này xảy ra có thể làm cho tuổi thọ của lông mi giảm xuống. Kết quả, hàng mi của bạn sẽ thưa hơn và trông yếu ớt hơn.

Tình trạng rụng này thường do dinh dưỡng kém nên có thể khắc phục được. Thông thường, các phương pháp dưỡng mi tự nhiên, serum dưỡng mi có thể được áp dụng để khắc phục.

Lông mi bạc

Một số người có sự xuất hiện của những sợi lông mi màu trắng. Chúng có thể xuất hiện một bên hoặc hai bên mắt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do bệnh bạch biến. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên nhân khác có thể làm cho lông mi của bạn chuyển sang màu trắng.

Nếu bạn gặp tình trạng này, đó có thể là một điều không may mắn đối với bạn. Bởi vì, đây là một trường hợp không có cách khắc phục hoàn toàn.

Lông mi mọc ngược

Lông mi mọc ngược là chỉ tình trạng diễn ra khi những sợi lông mi trên bị chệch hướng. Nghĩa là lông mi thay vì mọc hướng ra trước theo thông thường thì chúng sẽ mọc thẳng vào phía trong và chạm vào mí mắt. Tình trạng tương tự có thể xảy ra ở mí mắt trên hoặc cũng có trường hợp lông mi dưới mọc ngược lại ở mí mắt dưới. Theo đó, tình trạng này sẽ làm phát sinh cảm giác đau đớn và kích ứng mắt.

Những cách làm đẹp lông mi thông dụng

Sở hữu hàng mi đẹp tự nhiên luôn là mơ ước của bất kỳ ai. Điều không may mắn là chỉ có một số ít nhận được điều này. Vì thế, để có hàng mi đẹp hơn chúng ta phải áp dụng những cách làm đẹp lông mi khác nhau.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để làm đẹp hàng mi của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách và công cụ được nhiều người áp dụng nhất.

Serum dưỡng mi

Đây là những sản phẩm được dùng để làm cho hàng mi của bạn khỏe mạnh tự nhiên. Theo cách này, nó sẽ làm cho lông mi của bạn khỏe hơn, phát triển nhanh hơn, đạt được độ dài tối đa, tăng độ bóng cũng như tuổi thọ. Khi đạt được những điều này, bạn sẽ sở hữu hàng mi đẹp như mơ ước.

Thuốc làm dài lông mi RapidLash

Hiện tại, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm hỗ trợ dưỡng mi loại này. Đây được coi là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để làm đẹp hàng mi của mình. Để đạt được điều này, bạn cần biết cách chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện của bạn. Cách tốt nhất là xem xét những đánh giá về sản phẩm dưỡng mi bạn đang quan tâm.

Trên website Charm Bold đang bán những sản phẩm dưỡng mi có chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn những đánh giá trung thực về sản phẩm dưỡng mi bạn đang quan tâm. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về chúng nếu muốn chọn được một sản phẩm dưỡng mi có chất lượng tốt nhất và cách sử dụng dưỡng mi nhé.

Dưỡng mi bằng các loại tinh dầu

Nhiều người sử dụng các loại tinh dầu có lợi cho lông mi để chăm sóc hàng mi của họ. Những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến là dầu dừa, dầu oliu, nha đam, dầu thầu dầu, trà xanh.

Ưu điểm của các loại tinh dầu này là an toàn cho lông mi và mắt. Để đạt được hiệu quả, bạn cần sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài. Đồng thời, bạn cũng cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc lông mi của mình.

Thông thường, chúng ta thường kết hợp các loại tinh dầu này cùng với các loại vitamin hỗ trợ phát triển lông mi. Những công thức này chỉ được giới thiệu dựa trên kinh nghiệm của người đi trước. Vì vậy, bạn nên thận trọng hơn trong việc áp dụng những sản phẩm này trên mắt.

Thực phẩm tốt cho lông mi

Dinh dưỡng giữ một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của lông mi và giúp khắc phục một số nguyên nhân rụng lông mi. Nếu bạn cung cấp đúng dinh dưỡng, lông mi của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh, ngược lại lông mi của bạn có thể trở nên yếu và dễ gãy rụng.

Để duy trì vẻ đẹp cho lông mi bạn cần chọn những thực phẩm tốt cho chúng. Có nhiều thực phẩm tự nhiên có thể đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Thông thường, chúng là những thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm B, thực phẩm giàu protein.

Nối mi

Thực hiện nối lông mi cũng là một cách làm dài lông mi được nhiều phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên, đây không phải là một cách làm dài lông mi tự nhiên. Theo cách này, bạn sẽ nhanh chóng có được hàng mi như mong muốn của mình.

Nối mi

Nếu bạn chọn cách này, bạn sẽ làm cho hàng mi của mình ngày càng yếu hơn. Bởi vì, lông mi của bạn sẽ chịu những tác động lực lớn hơn cũng như những hóa chất dùng để dán mi. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng hơn khi lựa chọn cách này.

Cách này bạn cần thực hiện tháo nối mi và nối lại theo một định kỳ nào đó.

Kẹp lông mi

Nhiều người dùng cách kẹp lông mi giả để tăng độ dày và độ cong cho lông mi. Với lông mi giả, bạn nhanh chóng có được hàng mi như mong muốn của mình. Với cách này, bạn cần thực hiện mỗi ngày nên sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian hơn.

Kẹp lông mi giả có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Nó có thể làm cho lông mi rụng nhiều hơn hoặc gây tác động xấu đến mắt của bạn. Vì vậy, bạn nên thận trọng hơn khi áp dụng cách này.

Với loại này, bạn có nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Do đó, bạn có thể thay đổi mỗi ngày theo sở thích của mình.

Nhổ lông mi

Lông quặm là hiện tượng thường tái diễn làm người bệnh có cảm giác bứt rứt, khó chịu và gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt thường ngày. Vì vậy tìm hiểu về cách nhổ lông quặm là việc mà bạn cần thực hiện nhằm hạn chế phần nào những phiền toái do bệnh gây nên.

Đây được coi như một cách điều trị bệnh cho lông mi. Tuy nhiên, việc nhỏ lông mi này cũng làm cho hàng mi của bạn trở nên hút hồn hơn.

Mascara

Đây là sản phẩm có khả năng giúp trang điểm cho đôi mắt của bạn. Mascara có tác dụng làm dày, cong mi, giữ lại đôi mi sẫm màu và ổn định hàng lông mi. Thành phần của mascara có thể khác nhau nhưng có thể được phân thành 2 loại:

 • Dạng dầu: Mascara dạng dầu cũng có nhiều loại nhưng dầu khoáng, dầu dừa, dầu ô liu, dầu thông, lanolin hay dầu cọ là các loại được dùng rộng rãi nhất.
 • Dạng sáp: Cũng có những loại sáp làm mascara từ sáp parafin, sáp ong, dầu carnauba.

Tuy nhiên, có những loại mascara được làm từ các nguyên liệu khác tùy theo công dụng sản phẩm để uốn cong lông mi, giảm nhăn, chống nước.

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về các loại mascara ở một bài viết cụ thể hơn trên website Charm Bold.

Tẩy trang lông mi

Thực chất đây là bước làm sạch mascara mà bạn đã sử dụng để làm đẹp lông mi của mình. Thông thường, mascara sẽ được sử dụng vào buổi sáng trước khi bạn ra ngoài thì tẩy trang lông mi sẽ được thực hiện trước khi bạn đi ngủ.

Việc tẩy trang lông mi thực sự cần thiết. Nếu bạn thực hiện không đúng kỹ thuật có thể làm hư hại lông mi của mình. Đây cũng là lúc bạn làm sạch bụi bẩn và hóa chất trên lông mi sau một ngày bận rộn.

Nguyên nhân lông mi ngắn và dễ gãy rụng

Nhiều người tin rằng mi cong, dài và mỏng là do bẩm sinh. Tuy nhiên, trong quá trình này có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến nó. Khi bạn biết được những thông tin này, bạn sẽ biết cách chăm sóc hiệu quả hơn. Đó là:

 • Di truyền.
 • Mất cân bằng nội tiết, điều chỉnh hormone.
 • Lão hoá
 • Khô mi.
 • Sử dụng sản phẩm có chất lượng thấp, hàng đã hết thời hạn bảo hành mà không hay biết.
 • Chà xát quá mạnh tay trong quá trình việc làm sạch, rửa mặt, tẩy trang.
 • Không chú trọng khâu tẩy trang.
 • Ăn thiếu đạm.
 • Hay thức khuya.
 • Nối mi nhưng đều thực hiện không theo chỉ định, tại cơ sở kém uy tín.

Tổng kết những thông tin về lông mi

Lông mi là một bộ phận trên cơ thể con người. Ngoài tác dụng bảo vệ mắt, nó còn có tác dụng làm tăng vẻ đẹp cho chúng ta. Bởi vậy, nhiều người đã tìm cách làm đẹp chúng.

Một trong những cách làm đẹp bạn cần chú ý là khắc phục những nguyên nhân có thể dẫn đến gãy rụng. Đây là cách đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được nhưng dễ bị bỏ qua.

Có nhiều lựa chọn khác nhau để làm đẹp mi, mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Do đó, chúng ta cần có sự cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *