Cây cọ lùn Saw Palmetto có tác dụng gì trong thuốc nâng ngực

Cây cọ lùn Saw Palmetto là một loại thảo dược bổ sung phổ biến mà nam giới và phụ nữ có thể dùng cho một số tình trạng sức khỏe khác nhau. Trong khi nam giới thường sử dụng cho mục đích điều trị tiền liệt tuyến thì phụ nữ sử dụng nó với mục đích nở ngực. Đó là lý do bạn thấy nó xuất hiện trong các loại thuốc tăng vòng 1 cấp tốc.

Chúng ta biết rằng chất chiết xuất cây cọ lùn thường được sử dụng để điều trị chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Nó là một trợ giúp tuyệt vời cho những người đàn ông có vấn đề về tiết niệu. Một trong những lý do là cây cọ lùn ngăn chặn quá trình chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone. 

Thực tế thì loại thảo dược nở ngực này cũng được ứng dụng trong các sản phẩm hỗ trợ cho phụ nữ. Phụ nữ có thể dùng nó để ngăn ngừa rụng tóc, tăng mức estrogen tự nhiên. Cũng vì đặc điểm này mà nó được nhiều nhà sản xuất thuốc uống tăng vòng 1 sử dụng.

Saw Palmetto là cây gì?

Saw Palmetto, thường được coi là Serenoa repens hay cây cọ lùn. Nó là một loại cây bản địa của Bắc Mỹ. Loại thảo mộc này phát triển ở đầm lầy ven biển, đồng cỏ và đất cát. Nó cũng được tìm thấy ở Florida, Georgia và một phần của Alabama.

Quả cọ lùn của nó mọc theo chùm và trông tương tự với các quả mọng nhỏ có thể nhìn thấy trên mặt đất. Quả và hoa của cây cọ lùn cũng được dùng cho y tế. Tác dụng phổ biến nhất của chúng đối là tăng sản tuyến tiền liệt bẩm sinh. Các loại quả này được phơi khô có thể tạo ra rượu hay cồn.

Cây cọ lùn Saw Plametto

Quả cọ lùn chứa các chất hóa học tên là estrone. Hóa chất này có tác dụng tương tự với một loại hormone. Trong thảo mộc này cũng có beta-sitosterol, các axit amino, protein, carbohydrate, polysacarit and axit amin.

Chiết xuất cọ lùn được sản xuất để bán cho người tiêu dùng ở dạng bột hoặc dạng viên uống. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy trà thảo mộc Saw palmetto. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy sản phẩm của nó ở dạng xay.

Bạn cũng có thể tiêu thụ bột Saw palmetto trong trà và một số dạng thức ăn nhẹ khác nhưng cách dùng tốt nhất là cung cấp tự nhiên cho người mắc bệnh tuyến tiền liệt.

Gần đây, loại thảo mộc này đã được sử dụng trong một số sản phẩm dưỡng tóc từ dầu cọ thấp, đặc biệt là những người bị rụng tóc và những người có nội tiết tốt thấp.

Estrone là gì?

Estrone là một hormone sinh dục nữ. Đây là loại yếu nhất trong ba loại estrogen. Estrogen là một trong hai hormone sinh dục nữ chính, cùng với progesterone. Ba loại estrogen bao gồm:

  • Estrone (E1) tiếp tục được tạo ra sau khi mãn kinh khi hết kinh.
  • Estradiol (E2) là nội tiết tố nữ chính trong hầu hết cuộc đời của phụ nữ.
  • Estriol (E3) tăng trong thai kỳ.

Sau thời kỳ mãn kinh, estrone là loại estrogen duy nhất mà cơ thể bạn tiếp tục tạo ra một cách tự nhiên. Những người sau mãn kinh thường có nồng độ estrone cao hơn so với những người chưa mãn kinh. Đàn ông và những người được xác định là nam khi sinh cũng có estrone, nhưng với số lượng thấp hơn nhiều so với những người được xác định là nữ khi sinh.

Giống như các loại estrogen khác, estrone hình thành trong tuyến thượng thận và mô mỡ (mô mỡ ). Buồng trứng cũng sản xuất estrone.

Giống như các loại estrogen khác, estrone đóng một vai trò trong chức năng tình dục và sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Nhưng nó không mạnh bằng các loại estrogen khác. Estrone cũng có thể là một kho chứa estrogen. Cơ thể bạn có thể chuyển đổi estrone thành estrogen khi bạn cần estrogen.

Saw Palmetto có dùng được cho phụ nữ?

Trong vài năm trở lại đây, phụ nữ đã chuyển qua dùng những sản phẩm thiên nhiên cho chăm sóc sức khỏe. Saw palmetto là một phương thuốc tự nhiên phổ biến đối với bệnh tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nó không chỉ dành riêng cho đàn ông. Bởi vì, đây là một loại thảo được có nhiều lợi ích dành cho phụ nữ.

Hầu hết mọi người coi palmetto là một loại thực phẩm tốt đối với sức khỏe tuyến tiền liệt. Họ tin rằng phụ nữ sẽ có hậu quả và lợi ích không mong đợi nếu họ ăn thực phẩm chức năng dùng cho đàn ông. Nhưng đó không phải là trường hợp của chiết xuất cây cọ lùn.

Bốc hỏa

Nó có tác dụng chuyển hóa testosterone trở thành dihydrotestosterone. Tuy nhiên, nó không có tác dụng với người có lượng testosterone cao.

Một số nghiên cứu cho rằng phụ nữ không được sử dụng chiết xuất cọ lùn khi đang mang thai. Bởi nó sẽ chỉ dẫn đến đau thắt tử cung.

Trong những trường hợp khác, phụ nữ rụng tóc hoặc gặp các triệu chứng tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh có thể sử dụng nó. Những hợp chất có trong nó có thể làm giảm những triệu chứng họ đang gặp phải. Điều này cũng có thể giúp những người ngực nhỏ có nhu cầu tăng kích cỡ ngực. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tăng vòng 1 tự nhiên thông qua những bài viết dưới đây:

Saw palmetto có tác dụng gì với nữ giới

Chiết xuất từ cây cọ lùn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và sản xuất testosterone của nam và nữ. Hormone giới tính chỉ có thể được nhìn thấy ở phụ nữ khi tuyến thượng thận tạo nên nó. Nồng độ testosterone cao sẽ gây rụng tóc, lông cùng nhiều dấu hiệu giới tính khác của phụ nữ. Thông qua tác động này, cây cọ lùn cũng được dùng trong trị liệu sự mất cân bằng nội tiết tố phụ nữ, ví dụ như tiền kinh nguyệt và mãn kinh.

Saw Palmetto trị rụng tóc như thế nào?

Nam giới thường có nồng độ testosterone cao hơn đáng kể so với phụ nữ. Lượng testosterone này tác động lên quá trình tăng trưởng của mái tóc. Nói một cách khác, testosterone thúc đẩy tăng trưởng tóc. Tuy nhiên, quá nhiều testosterone sẽ tạo nên sự biến đổi trong sợi lông có thể ảnh hưởng đến rụng tóc.

Có một loại enzyme trong sợi lông của da đầu người tên là 5-alpha-reductase. Khi testosterone phản ứng với enzyme này, nó sẽ nhanh chóng chuyển đổi sang dihydrotestosterone (DHT). Chất chuyển hóa này của testosterone chịu trách nhiệm thu nhỏ nang lông và tạo nên tình trạng hói đầu.

Rụng tóc

Sự gia tăng DHT ở da đầu có liên quan với tình trạng rụng tóc nội tiết tố nam. Quá trình rụng tóc diễn ra chậm và khởi đầu với tình trạng mỏng hơn.

Saw palmetto ức chế DHT thông qua nhiều khối enzyme và tương tác. Do đó, có khả năng chữa rụng tóc cả nam và nữ.

Các nghiên cứu cho biết rằng cây cọ lùn có thể điều trị tình trạng rụng tóc của phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta cần một thời gian dài để phục hồi. Do đó, quá trình hồi phục sẽ mất nhiều thời gian hơn và tùy thuộc theo mức độ nặng, sự lan rộng và loại rụng tóc.

Saw Palmetto không có tác dụng phụ như những vấn đề trong quan hệ tình dục hay bất lực. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời nên xem xét nếu bạn đang sử dụng những phương pháp thiên nhiên trong điều trị rụng tóc.

Tại sao cây cọ lùn được sử dụng trong thuốc uống nở ngực?

Cây cọ lùn có chứa sterol, là hợp chất có chức năng tương tự với hormone. Một số sterol điều chỉnh mức độ estrogen, trong khi loại khác liên kết với hormone androgen.

Loại thảo mộc này nhiều hợp chất có ảnh hưởng đối với hormone nữ theo những cách khác nhau. Nó ức chế hoạt động của enzyme 5 – alpha reductase. Hợp chất này có tác dụng ngăn ngừa sự tổng hợp của testosterone.

Cơ chế này phục hồi sự cân đối giữa nồng độ estrogen và androgen ở người có testosterone cao. Các liposterol trong nấm này làm suy giảm 40% sự tổng hợp của androgen ở tất cả các tế bào.

Do đó, ngay cả khi việc mất DHT là không đầy đủ, nó cũng sẽ được điều chỉnh bởi sự suy giảm miễn dịch. Theo một số nghiên cứu, chiết xuất cây cọ lùn cũng sẽ điều chỉnh sự tăng trưởng của nang trứng đối với phụ nữ có nồng độ prolactin cao. Cơ chế liên quan với việc sản xuất nhiều thụ thể prolactin ở người.

Enzyme đã được tiết ra ở người đang cho con bú nhằm thay thế sữa mẹ và tạo nên tình trạng kinh nguyệt không đều thì nó có thể sẽ khắc phục được. Thông qua những cơ chế trên, cây cọ lùn sẽ phục hồi được sự cân bằng hormone ở nữ giới.

Với những đặc điểm này, nó sẽ tạo ra môi trường tốt nhất nếu bạn muốn tăng kích cỡ ngực. Thực tế, nhiều viên uống nở ngực đã sử dụng nó:

Liều dùng của cây cọ lùn

Saw palmetto được xem là một chất bổ sung an toàn. Liều này được khuyến nghị là khoảng 320 mg mỗi ngày.

Liều này đã được tìm ra là không có độc tính hay tác dụng phụ nào đối với cơ thể. Các nghiên cứu ở phụ nữ theo chung một liều lượng cho kết quả tốt và không có phản ứng phụ đã được ghi chép. Ví dụ, nghiên cứu của Nhật Bản như nêu ở trên đã sử dụng 320 mg mỗi ngày mà không có tác dụng phụ.

Mất bao lâu để các sản phẩm từ cây cọ lùn phát huy tác dụng

Thời gian để saw palmetto phát huy tác dụng tùy thuộc vào những gì bạn cố gắng giải quyết và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Hầu hết các nghiên cứu trên người được thực hiện trong 6 đến 12 tuần, đủ để đạt được nồng độ cao của sterol palmetto trong máu. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy kết quả đầy hứa hẹn ngay từ tháng đầu tiên.

Điều này cũng đúng với nhiều loại thảo mộc có trong những viên uống nở ngực. Những đánh giá về các loại thuốc nở ngực cũng đề cập đến điều này.

Cây cọ lùn chữa bệnh gì?

Lúc này, bạn đã biết tác dụng của cây cọ lùn. Nó thường được sử dụng để khắc phục những vấn đề sau:

Ngăn ngừa rụng tóc

Các nghiên cứu với những biện pháp thoa ngoài da và sử dụng đường uống cho ra nhiều triển vọng trong việc điều trị rụng tóc. Tuy nhiên, ứng dụng của nó đối với thực hành lâm sàng phụ thuộc vào mức độ trầm trọng của rụng tóc và mức độ thương tổn nang tóc.

Giảm bớt rối loạn tiểu ở nữ giới

Một nghiên cứu gần đây ở phụ nữ Nhật Bản cho biết cây cọ lùn cũng rất có lợi đối với đường tiết niệu. Phụ nữ có các triệu chứng bàng quang làm việc quá mức ở đường tiết niệu dưới bao gồm đi tiểu đêm và gia tăng tần suất ban ngày cho biết cải thiện rõ rệt khi dùng chiết xuất từ ​​cây cọ lùn.

Ngăn ngừa và điều trị rậm lông

Phụ nữ có râu, mụn trứng cá và những bệnh khác do nồng độ testosterone cao. Sử dụng chiết xuất từ cây cọ lùn cũng sẽ được hưởng lợi. Theo một số nghiên cứu, phương pháp này cho phép dùng sản phẩm ở dạng uống hay thoa ngoài da với tỷ lệ thành công cao.

Tăng độ săn chắc cho vòng 1

Ở trên, chúng ta đã đề cập đến khả năng tăng nồng độ estrogen của cây cọ lùn. Chính đặc điểm này của nó đã làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh, giảm rụng tóc. Ngoài ra, estrogen tăng lên cũng giúp ngực của bạn săn chắc hơn và tăng về số đo.

Tác dụng tăng vòng 1 của cây cọ lùn đến từ những hợp chất phytoestrogen có trong nó. Đây là những hợp chất có nguồn gốc từ thực vật, khi đi vào cơ thể sẽ hoạt động tương tự estrogen của con người.

Ngực to đẹp

Estrogen có ảnh hưởng đến kích cỡ và độ săn chắc của ngực. Nếu nồng độ nó cơ mức cân bằng, ngực sẽ săn chắc và nở nang. Ngược lại, ngực sẽ nhỏ, chảy xệ và thiếu hấp dẫn.

Các loại thảo dược nở ngực được dùng để sản xuất thuốc nở ngực thường có tác dụng tăng mức estrogen theo cách này. Khi đạt đến mức cân bằng, chúng sẽ giúp ngực của bạn phát triển tự nhiên.

Bằng cách cân bằng estrogen tự nhiên, bạn cần một thời gian để cho các hợp chất phytoestrogen hoạt động. Do đó, bạn sẽ thấy những sản phẩm này có hiệu quả sau 30 ngày dùng.

Thuốc Saw Palmetto

Với tác dụng của loại thảo dược này, nó đã được nghiên cứu và sản xuất thành các viên uống cọ lùn để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng hơn. Bạn có thể tìm thấy các loại thực phẩm chức năng saw palmetto được bán trên các website thương mại điện tử.

Saw palmetto thuốc được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng saw palmetto trị rụng tóc, tăng kích cỡ ngực, làm giảm các triệu chứng mãn kinh,…

Điểm mấu chốt liên quan đến Saw Palmetto

Saw palmetto được biết đến với lợi ích tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nó cũng đã được áp dụng trong sức khỏe của phụ nữ có nồng độ testosterone cao.

Các thành phần lipid của nó này có đặc tính chống androgen. Chúng hạ thấp testosterone và giảm chuyển đổi sang một chất chuyển hóa tốt hơn gọi là DHT.

Saw palmetto có tác dụng cho người bị PCOS, rụng tóc, nang lông và nhiều rối loạn tình dục khác không?

Một số nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng này. Nó thực hiện bằng cách chống lại DHT. Ngoài ra, nó cũng được dùng trong chữa trị mụn trứng cá do hormone, những vấn đề về khả năng tình dục và sự chi phối của estrogen để làm nở ngực.

Bây giờ, bạn đã biết chi tiết hơn về tác dụng của cây cọ lùn. Những thông tin này cũng giúp bạn biết được tại sao nó được dùng trong các viên uống nở ngực cũng như những cách làm ngực to tự nhiên khác. Nếu bạn thấy một viên nở ngực sử dụng nó, đó là một sản phẩm có chất lượng.

Nguồn tham khảo

Charm Bold cảm ơn tác giả của các bài viết sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *